1182 lượt xem Tác giả: Bích Thuỷ

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày đang có xu hướng phổ biến ở Việt Nam do thói quen uống rượu & các độc tố từ thực phẩm. Vì thế kiến thức về loại ung thư này đang là nhu cầu giải pháp cấp bách trong việc tìm hướng điều trị tốt nhất cho nhiều người bệnh

Ngày nay, với các loại đồ ăn thức uống chứa hoá chất là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành các nguy cơ gây viêm loét, thậm chí dẫn đến ung thư dạ dày không báo trước. Có 1 tỷ lệ lớn người bệnh mắc ung thư dạ dày hằng năm,và giống như tất cả các khối u ác tính, ung thư dạ dày thường dễ điều trị nhất khi được phát hiện sớm, trước khi ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Đôi khi, phẫu thuật là tất cả những gì cần thiết để điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm nhất, mặc dù các phương pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị và liệu pháp nhắm mục tiêu phân tử cũng có thể được đưa vào kế hoạch điều trị của bệnh nhân.

Tôi nên đi khám chữa bệnh ung thư dạ dày ở đâu?

Bệnh nhân ung thư dạ dày có xu hướng có kết quả tốt hơn khi họ được điều trị tại một trung tâm ung thư có uy tín với các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đặc biệt là các bệnh viện chuyên về ung thư thư, hoặc các bệnh viện lớn có khoa ung thư. Ngoài ra sự phát triển của nền y học trong nước và nước ngoài mang đến cho người nhiều phương pháp lựa chọn tốt nhất trong việc điều trị, khỏi hoặc kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân.

chua ung thu da day

Bệnh nhân ung thư dạ dày khi được chuẩn đoán sẽ được tự tư vấn của tổng thể nhiều bác sĩ chuyên khoa như: Bác sĩ chuyên khoa ung thư, Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ hoá xạ trị, các chuyên gia dinh dưỡng trong bệnh viện, y tá hoặc điều dưỡng viện…

Phải làm gì khi gặp các triệu chứng của ung thư dạ dày?

Nếu bạn đang có các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày, hãy lên lịch khám tại một trung tâm ung thư có thể đánh giá các triệu chứng của bệnh tình  và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh hoặc sinh khiết nếu được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Nếu ung thư dạ dày được phát hiện, các bác sĩ sẽ lên phác đồ phù hợp cho bạn & các hướng điều trị sẽ có thể thay đổi tuỳ từng giai đoạn của bệnh. Ngoài ra bạn còn có thể được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, các loại đồ ăn nên kiêng, nên ăn, cũng như là giờ giấc nghỉ ngơi phù hợp.

Việc chữa trị ung thư vòm họng, cần phải tuân theo các giai đoạn & kết hợp với các dòng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược & nguồn gốc từ thành phần Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu.

Khi mắc bệnh ung thư vòm họng, bác sĩ sẽ khám & cho bạn biết bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh ung thư vòm họng từ đó có các phác đồ điều trị bệnh hợp lý.

cach chua benh ung thu da day

Thường kết quả sẽ chính xác thông quá việc khám sinh thiết hoặc kết quả xét nghiệm hình ảnh. Giai đoạn này có thể được điều chỉnh nếu bạn có các xét nghiệm bổ sung hoặc sau khi phẫu thuật. Các phác đồ điều trị bao gồm như: phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị.

Điều cần thiết là bạn cần theo giõi các giai đoạn sớm hoặc các dấu hiệu, triệu chứng của ung thư dạ dày.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư dạ dày

Mặc dù hầu hết bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu không có triệu chứng, nhưng những người mắc bệnh có thể nhầm các triệu chứng của họ với các loại virus dạ dày thông thường. Khi các dấu hiệu và triệu chứng không rõ ràng hoặc bị bỏ qua, bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng hơn trước khi được chẩn đoán chính xác.

Các triệu chứng của ung thư dạ dày

Điều quan trọng là đối với những bệnh nhân có nguy cơ cao phát triển ung thư dạ dày, chẳng hạn như những người bị nhiễm trùng helicobacter pylori (một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn trong đường tiêu hóa), tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ khi có các triệu chứng tiềm ẩn. Các dấu hiệu ban đầu của ung thư dạ dày có thể bao gồm:

Buồn nôn và nôn: Đặc biệt là nôn trớ thức ăn đặc ngay sau khi ăn. Nôn đôi khi có thể chứa máu.
Cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ (no sớm): Nhiều bệnh nhân ung thư trải qua cảm giác ‘no’ ở bụng trên sau khi ăn một lượng nhỏ thức ăn.

Phân có máu: Một số bệnh nhân bị chảy máu trực tràng, có thể được phát hiện bằng cách nhận thấy máu đen, trông giống như hắc ín trong phân, bồn cầu hoặc trên giấy vệ sinh của họ. Điều này cho thấy chảy máu từ dạ dày hoặc phần trên của ruột non.
Sút cân không rõ nguyên nhân: Người bệnh có thể chán ăn và sụt cân đột ngột hoặc không rõ nguyên nhân.

Đau dạ dày: Đau ở phần dạ dày mà không rõ nguyên nhân hoặc khó chịu ở trên thượng vị có thể là dấu hiệu của khối u dạ dày. Sưng và chất lỏng tích tụ trong bụng cũng có thể do ung thư dạ dày.

Để xem ung thư dạ dày có chữa được không? xin xem tại đây

Việc phát hiện sớm ung thư dạ dày sẽ mang đến khả năng chữa bệnh hiệu quả hơn, tăng tỉ lệ sống cho người bệnh. Ví dụ khi phát hiện sớm có thể phẫu thuật cắt bỏ khối u khi chúng còn nhỏ, hoặc dùng các liệu pháp nhắm mục tiêu giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.  Hoặc sẽ có các phác đồ điều trị hiệu quả hợp lý khác nữa! Liên hệ theo số Hotline: 0899181998 để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia về ung thư & u bướu

 

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *