381 lượt xem Tác giả: Bích Thuỷ

Thuốc chữa Ung thư vú nào tốt?

Ung thư vú là một loại ung thư trong đó một số tế bào trong vú phát triển ngoài tầm kiểm soát. Ung thư vú xảy ra khi một tế bào đột biến hoặc thay đổi bất thường xảy ra làm đảo lộn cách các tế bào vú nhân lên và phân chia trong cơ thể người bệnh.

Ung thư vú cũng phân chia thành các loại ung thư khác nhau, tuỳ vào mức độ hoặc giai đoạn bệnh mà bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Điều quan trọng là bạn sớm phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời nhất

Kiến thức bạn cần biết về ung thư vú

Thường ở phụ nữ, tuyến vú được hình thành khi người phụ nữ đến tuổi trưởng thành. Xet ở góc độ y học vú được tạo thành từ các tiểu thùy sản xuất sữa và các ống dẫn sữa đến núm vú. Các tiểu thùy và ống dẫn này được bao quanh bởi các mô liên kết riêng biệt, đảm nhận các chức năng chuyên biệt của tuyến vú. Hầu hết các loại ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú ngày nay không còn quá nguy hiểm, vì hoàn toàn có thể chữa được bệnh khỏi cho bạn. Điều quan trong vẫn là khám sàng lọc, kiểm tra các dấu hiệu bất thường ở vú, từ đó có thể đưa ra phác đồ thăm khám kịp thời nhất.

ngan ngua u vu

Khối u vú lành tính (không phải là ung thư) hoặc u nang vú cũng có thể phát hiện dựa vào quá trình kiểm tra sức khoẻ. Các khối u lành tính không xâm lấn các mô khác hoặc lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Phụ nữ từ sau tuổi 33, 34 nên thường xuyên kiểm tra u vú để phát hiện các dấu hiệu bất thường tuyến vú của mình. Ngoài ra nên tìm hiểu các chế độ ăn phù hợp, dùng các sản phẩm ngăn ngừa sự hình thành u bướu 

Các triệu chứng của ung thư vú mà phụ nữ nên biết?

Triệu chứng điển hình là bạn phát hiện khối u cục bất thường trong vú của mình, khi tắm có thể kiểm tra để phát hiện ra 1 cách dễ dàng. Các khối u có thể cảm thấy cứng hoặc mềm; mềm, đau hoặc không đau; hình dạng oval, méo hoặc tròn. Bạn cần phải bình tĩnh, vì khối u đó chưa hẳn đã là ung thư, có thể chỉ là khối u lành tính thì sao.

Cố gắng giữ bình tĩnh đừng hoảng sợ và liên hệ với các chuyên gia sức khoẻ để nhận được sự tư vấn: 0899181998 . Có 1 tỷ lệ đến 80% khối u trong vú không phải là ung thư. Nhưng bạn vẫn cần phải thăm khám bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu để có thể kiểm tra tình hình của bạn.

Các dấu hiệu của ung thư vú có thể gây ra những thay đổi trên da của vú, chẳng hạn như da trở nên nhăn nheo hoặc màu da xấu bất thường;có dấu hiệu mẩn đỏ, đóng vảy hoặc dày lên. Một số bệnh ung thư vú hiếm gặp có thể làm cho da vú của bạn có biểu hiện như vỏ cam. Ngoài ra các khối u vú gây đau, tức hoặc khó chịu…

Chảy máu hoặc bất kỳ loại tiết dịch nào từ núm vú (không phải sữa mẹ) có thể gợi ý một loại ung thư vú nằm sau các ống dẫn sữa phía sau núm vú. Những thay đổi khác của núm vú bao gồm biến dạng đầu vú, đau đầu núm vú hoặc đầu ti tụt vào trong. Ngoài ra, sưng vú do ung thư vẫn có thể xảy ra ngay cả khi không thể sờ thấy khối u rõ rệt.

Các loại ung thư vú bạn nên biết

Các loại ung thư vú này khá phổ biến với phụ nữ việt nam, vì thế bạn cần có biện pháp phòng ngừa và tự bảo vệ sức khoẻ của mình.

+ Ung thư biểu mô ống dẫn xâm lấn: tế bào ung thư bắt đầu từ trong ống dẫn sữa nhưng sau đó phát triển bên ngoài ống dẫn vào các phần khác của mô vú. Chúng cũng có thể lây lan (di căn) đến các bộ phận khác của cơ thể

+ Ung thư biểu mô tiểu thùy xâm lấn: tế bào ung thư bắt đầu từ tiểu thùy nhưng sau đó lan sang các mô khác gần đó. Chúng cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

Các biện pháp điều trị ung thư vú hiện đại hiện nay

Việc điều trị phụ thuộc vào loại ung thư vú và giai đoạn của bệnh. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm:

  • Phẫu thuật
  • Hóa trị liệu
  • Xạ trị
  • Phương pháp điều trị nội tiết tố
  • Liệu pháp sinh học.

Ngăn ngừa ung thư vú bằng cách nào?

Ung thư vú thường âm thầm, và khó đoán định vì thế phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng nên đề phòng. Các chuyên gia khuyên bạn nên tự kiểm tra vú mỗi tháng một lần. Luôn luôn tìm cách điều tra thêm nếu bạn cảm thấy có bất kỳ khối u nào trong vú hoặc phần ngực của mình.

Chụp X-quang tuyến vú cũng là 1 phương pháp phát hiện khối u bất thường. Bác sĩ có thể phát hiện ra những cục u cực nhỏ, có kích thước nhỏ tới 2 milimét (mm), hoặc nhỏ hơn. Bạn sẽ không bao giờ có thể cảm thấy một khối u nhỏ như thế này khi nó mới hình thành, mà chỉ được phát hiện thông qua chụp chiếu. Hầu hết các khối u ung thư vú không thể sờ thấy được cho đến khi chúng có kích thước ít nhất là 22 mm, hoặc bằng hạt đỗ nhỏ.

Nói chung, các tế bào ung thư được phát hiện càng sớm thì kết quả càng tốt. Điều trị rất hiệu quả có sẵn cho tất cả các giai đoạn của ung thư vú; tuy nhiên, kết quả thường thuận lợi hơn khi ung thư được phát hiện ở giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2.

Để giảm nguy cơ phát triển ung thư vú, hãy giữ cân nặng hợp lý, tập thể dục hàng ngày, ngủ đủ giấc, không uống rượu, tránh tiếp xúc với hóa chất bao gồm nicotine và cho con bú sữa mẹ nếu có thể. Ngoài ra, trên thị trường có các sản phẩm phòng ngừa sự hình thành của các khối u, trong số đó phải kể đến Ancan ; với các thành phần từ các loại thảo dược, cây thuốc có các hoạt chất tiêu u, ngăn ngừa sự hình thành của các khối u, thải độc cơ thể… sẽ rất tốt cho bạn.

Thuốc được sử dụng để điều trị ung thư vú

thuoc chong ung thu vu hieu qua

Danh sách các loại thuốc tiêu chuẩn Hoa Kỳ sau đây có liên quan đến hoặc được sử dụng trong điều trị ung thư vú: anastrozole, ArimidexArimidex, tamoxifentamoxifen, letrozoleletrozol, FemaraFemara, exemestane. Tuy nhiên giờ các loại thuốc này đang không được lưu hành tại Việt Nam, mà chỉ sử dụng ở các quốc gia mà có nhà sản xuất hoặc sử dụng loại thuốc đó phải theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa ung thư.  Thông tin liên hệ về tư vấn thuốc ung thư vú liên hệ Hotline: 0899 181 998.

 

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *