510 lượt xem Tác giả: Bích Thuỷ

Tác dụng của nghệ đối với sức khỏe

Củ nghệ, đôi khi được gọi là nghệ tây Ấn Độ hoặc nghệ vàng, là một loại cây cao mọc ở châu Á và Trung Mỹ.

Củ nghệ mà chúng ta thấy trên kệ và trong tủ gia vị được làm từ rễ dưới đất của cây. Màu vàng tươi của nghệ đã qua chế biến đã truyền cảm hứng cho nhiều nền văn hóa sử dụng nó như một loại thuốc nhuộm. Nghệ xay cũng là một thành phần chính trong bột cà ri. Viên nang, trà, bột và chiết xuất là một số sản phẩm nghệ có sẵn trên thị trường.

loi ich cua cu nghe vang

Curcumin là thành phần hoạt động trong nghệ, và nó có các đặc tính sinh học mạnh mẽ. Y học Ayurvedic, một hệ thống điều trị truyền thống của Ấn Độ, khuyên dùng nghệ cho nhiều tình trạng sức khỏe. Chúng bao gồm đau và viêm mãn tính. Y học phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu nghệ như một chất giảm đau và chữa bệnh.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách nghệ có thể có lợi cho sức khỏe của bạn, cũng như một số tác dụng phụ tiêu cực của nó.

Tác dụng bất ngờ của nghệ

  1. Khả năng chống viêm

tac dung cua cu nghe

Tổ chức viêm khớp trích dẫn một số nghiên cứu trong đó nghệ có tác dụng giảm viêm.

Khả năng chống viêm này có thể làm giảm sự trầm trọng hơn mà những người bị viêm khớp cảm thấy ở khớp của họ.

Tổ chức đề xuất uống viên nang 400 đến 600 miligam (mg) nghệ tối đa ba lần mỗi ngày để giảm viêm.

2.Giảm đau hiệu quả

Nhiều người, bao gồm cả các bác sĩ, trích dẫn kinh nghiệm giai thoại của họ với nghệ như một loại thuốc giảm đau. Loại gia vị này cũng được cho là có tác dụng giảm đau do viêm khớp.

Các nghiên cứu dường như hỗ trợ nghệ để giảm đau, với oneTrusted Source lưu ý rằng nó dường như hoạt động tốt như ibuprofen (Advil) ở những người bị viêm khớp ở đầu gối của họ. Mặc dù các khuyến nghị về liều lượng dường như khác nhau, những người tham gia nghiên cứu đã uống 800 mg Nguồn đáng tin cậy của nghệ ở dạng viên nang mỗi ngày.

3. Cải thiện chức năng gan

Nghệ đang được chú ý gần đây vì khả năng chống oxy hóa của nó. Tác dụng chống oxy hóa của nghệ dường như mạnh mẽ đến mức nó có thể ngăn cản gan của bạn khỏi bị tổn thương bởi độc tố. Đây có thể là tin tốt cho những người dùng thuốc mạnh trị bệnh tiểu đường hoặc các tình trạng sức khỏe khác có thể làm tổn thương gan của họ khi sử dụng lâu dài.

4. Giúp giảm nguy cơ ung thư

Curcumin cho thấy hứa hẹn như một phương pháp điều trị ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và đa u tủy.

5. Hỗ trợ tiêu hóa của bạn

Một phần lý do mà nghệ có trong bột cà ri là vì nó bổ sung một yếu tố tạo độ ngon cho món ăn. Nhưng nghệ cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn đó. Do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó, nghệ có thể góp phần vào việc tiêu hóa khỏe mạnh.

Nó được sử dụng trong y học ayurvedic như một chất chữa bệnh tiêu hóa. Hiện nay y học phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu về cách mà nghệ có thể giúp chống lại chứng viêm ruột và tính thấm của ruột, hai thước đo hiệu quả tiêu hóa của bạn. Củ nghệ thậm chí còn đang được khám phá Nguồn tin cậy như một phương pháp điều trị hội chứng ruột kích thích.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *