504 lượt xem Tác giả: Bích Thuỷ

Những lợi ích dược liệu mà râu ngô mang lại

Cây ngô thì không còn xa lạ gì với đông đảo người dân Việt Nam. Ngày nay, bắp ngô được sử dụng là loại thực phẩm hằng ngày như: ngô luộc, ngô chiên, bột ngũ cốc từ ngô. Nhưng có thể bạn không biết được rằng, râu ngô còn có rất nhiều tác dụng khác xet ở góc độ y học

Mặc dù tơ ngô thường được sử dụng trong y học thảo dược, các nghiên cứu về nó còn hạn chế.

Tuy nhiên, nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng nó có thể có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với một số loại tình trạng viêm nhiễm như bệnh tim và tiểu đường.

Râu ngô

Sau đây là các công dụng của râu ngô

1)Cung cấp chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất thực vật bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn chống lại tác hại của các gốc tự do và các tác nhân oxy hóa. Tác nhân hóa là một trong những nguyên nhân chính gây ra một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư và viêm

Nhiều nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật chứng minh rằng flavonoid của nó làm giảm các tác nhân oxi hóa và bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do

Những hợp chất này có thể chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích của râu ngô.

2) Có đặc tính chống viêm

Viêm là một phần của phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể bạn. Tuy nhiên, tình trạng viêm quá mức có liên quan đến nhiều loại bệnh, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường .

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất râu ngô có thể làm giảm viêm bằng cách ngăn chặn hoạt động của hai hợp chất gây viêm chính .Chất xơ thực vật dạng dây này cũng chứa magiê, giúp điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể bạn

3) Có thể quản lý lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng rau ngô có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu trên động vật ghi nhận rằng những con chuột mắc bệnh tiểu đường được cung cấp chất flavonoid trong râu ngô đã giảm đáng kể lượng đường trong máu so với nhóm đối chứng.

bap rau ngo

Một nghiên cứu trong ống nghiệm gần đây cũng tiết lộ rằng chất chống oxy hóa trong các bắp ngô có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận do tiểu đường. Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn nhưng vẫn cần các nghiên cứu trên người

4) Tác dụng giảm huyết áp

Râu ngô có thể là một phương pháp điều trị huyết áp cao hiệu quả.

Đầu tiên, nó khuyến khích loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn. Do đó, nó có thể là một giải pháp thay thế tự nhiên cho thuốc lợi tiểu được kê đơn, thường được sử dụng để giảm huyết áp.

Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây trên chuột đã phát hiện ra rằng chiết xuất tơ ngô làm giảm đáng kể huyết áp bằng cách ức chế hoạt động của enzym chuyển đổi angiotensin .

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, 40 người bị huyết áp cao đã được bổ sung lượng bổ sung này ngày càng tăng cho đến khi họ đạt đến liều lượng 118 mg tương ứng với trọng lượng cơ thể .

Huyết áp của họ giảm đáng kể so với nhóm đối chứng, với những người được dùng liều cao nhất giảm nhiều nhất

5) Có thể làm giảm cholesterol trong máu

Theo các nguồn nhiên cứu khoa học râu ngô cũng có thể làm giảm cholesterol trong màu.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy những con chuột được cho uống chiết xuất từ râu ngô đã giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và LDL (xấu) cùng với sự gia tăng cholesterol HDL (tốt) .

Trong một nghiên cứu khác trên những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo, những con được ăn bắp tơ có tổng lượng cholesterol thấp hơn đáng kể so với những con không được bổ sung chất này.

6) Lợi tiểu

Nước râu ngô rất tốt trong việc lợi tiểu, bạn chỉ cần luộc bắp ngô rồi cho thêm 1 ít râu ngô tươi vào nước luộc. Sau đó để nguội, uống thay nước lọc. Nước râu ngô rất tốt cho lợi tiểu, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể 1 cách dễ dàng. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác thoải mái trong cơ thể, không còn có cảm giác tiểu bí, tiểu rắt nữa

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *